KỲ THI THĂNG ĐAI LẦN THỨ III NĂM 2017 CỦA HỘI VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU

0
115

Vừa qua, vào ngày 3 tháng 12 năm 2017, tại Nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra kì thi thăng đai lần thứ 3 trong năm 2017. Ngoài 300 võ sinh đến từ nhiều môn phái khác nhau tham gia, kỳ thi thăng cấp lần này còn được đón tiếp sự tham dự của các võ sư, đại võ sư, đồng thời cũng là thành viên Ban giám khảo, Ban tổ chức:

Đại Võ Sư Lê Văn Ngói – Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo khu vực 3

Ông Đặng Văn Cường, Giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Võ sư Mai Thanh Long, Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Bà Rịa_Vũng Tàu.

Võ Sư cao cấp Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Võ Cổ truyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông bà ta thường có câu: “Văn ôn, võ luyện” Thật vậy, sự nghiệp võ thuật là một quá trình học hỏi trau dồi và rèn luyện xuyên suốt, không ngừng nghỉ, có như vậy thì trình độ võ thuật mới ngày càng được nâng cao. Hằng năm, Hội đều tổ chức thi thăng cấp nhằm kiểm tra và đánh giá chất lượng của võ sinh qua một thời gian luyện tập.

Mở đầu chương trình là lễ khai mạc với nghi thức chào cờ trang nghiêm, hát quốc ca và bái tổ. Tiếp đến,  Võ sư Mai Thanh Long đại diện cho Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc, tuyên bố lý do và bắt đầu cuộc thi. Tiếp đến là các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc của các võ sinh như Đồng diễn Vô uý đao, Du long phiến, Vô tướng thiền trượng, Thiết Mã Hạ Sơn quyền, Kim Bảo đao…đã góp phần tạo nên không khí hào hứng cho lễ khai mạc.

Kỳ thi được diễn ra dưới sự kiểm tra đánh giá và quan sát chặt chẽ bởi hội đồng ban giám khảo gồm 6 vị võ sư. Nội dung thi gồm các bài căn bản, bài quyền tay không, binh khí từ cấp 1 đến cấp 14 theo quy định.

Được biết, Phật Quang Quyền là môn phái khá mới trong hệ thống các môn phái cổ truyền Việt Nam nhưng cũng đã thu hút rất nhiều võ sinh đến học tập và rèn luyện. Trong số 300 võ sinh tham gia kỳ thăng cấp đai lần này có hơn 80 võ sinh đến từ môn phái Phật Quang Quyền.

Kết thúc kỳ thi, Chuẩn võ Sư Nguyễn Bá Thọ trưởng ban tổ chức kỳ thi có đôi lời chia sẻ đến các võ sinh: “Đa phần, các em đều cố gắng để hoàn thành tốt phần thi của mình và góp phần tạo nên thành công cho kỳ thi, tuy nhiên cũng còn một số ít không thuộc bài và còn lúng túng trong lúc thực hiện, Võ Sư hy vọng các em sẽ tiếp tục cố gắng và nổ lực hết mình để vượt qua những trở ngại và hoàn thành tốt hơn trong những đợt thi tiếp theo.

Kỳ thi thăng cấp lần thứ 3 năm 2017 của Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra thành công tốt đẹp, hầu hết các môn sinh đều vượt qua các vòng thi. Hy vọng sau những lần thi này, các võ sinh sẽ rút ra những kinh nghiêm quý giá, làm hành trang để tiếp tục vững bước trên con đường võ học của mình.

LEAVE A REPLY